Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

Giao lưu ra mắt sách "Sâu thẳm buồn vui" Ba Thợ Tiện

Ngày 24/9/2015, nhà báo Ba Thợ Tiện sẽ cùng Công ty sách Phương Nam tổ chức buổi Giao lưu ra mắt sách "Sâu thẳm buồn vui" tại Nhà sách Phương Nam Vincom TP.HCM tại địa chỉ tầng B2, Trung tâm thương mại Vincom, số 72 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP.HCM.


Nhân sự kiện đặc biệt này, Công ty sách Phương Nam sẽ giảm 20% giá bìa “Sâu thẳm buồn vui” như lời tri ân đến độc giả.

Từ nhiều thập kỉ qua, nhà báo Hoàng Thoại Châu được đông đảo bạn đọc biết đến qua bút danh Ba Thợ Tiện trên chuyên mục Nói hay Đừng của báo Lao Động.

"Sâu thẳm buồn vui" là một tự truyện về khoảng ký ức của Hoàng Ngọc Châu trong những năm tháng nhiều biến động của đất nước.
Từ miền Trung, Hoàng Thoại Châu trốn nạn bắt lính và chạy vào Sài Gòn. Để qua mắt cảnh sát, ông tìm đến thiền môn, khoác áo nâu sồng và duyên nghiệp đẩy ông đến với nghề y rồi nghề báo sau này.

Nghề báo cũng như cuộc đời ông cũng có những vui buồn, hoặc bước ngoặc bất ngờ, nhưng trên tất cả, Sâu thẳm buồn vui cho ta một lý giải: sống cống hiến sẽ đem lại những niềm vui giản dị cho cuộc đời mỗi cá nhân. Tập sách hơn 300 trang này còn là dịp để bạn đọc thấy lại những người mẹ miền Trung tảo tần, các vị cao tăng của Phật giáo Sài Gòn, số phận của những con người Việt Nam bình dị trong bối cảnh loạn lạc chiến tranh 1968.

Thời gian: 10h, ngày 24 tháng 09 năm 2015
Địa điểm: Nhà sách Phương Nam VinCom, Tầng B2 – Trung tâm Thương mại Vincom – 72 Lý Tự Trọng – Bến Nghé – Quận 1
Phương Nam trân trọng kính mời quý độc giả đến tham dự!