Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

Nữ sinh 9X là Hoa hậu người Việt bang Georgia 2013

Hạ Vy đến với cuộc thi Hoa hậu người Việt bang Georgia - Mỹ (Miss Vietnam Georgia 2013) rất tình cờ. Do không được nghỉ Tết cổ truyền vì lịch học kín nên phải ở lại Mỹ, thông qua bạn bè, cô bạn biết đến và thử sức cuộc thi nhan sắc của cộng đồng người Việt ở bang Georgia.

“Các bạn rủ Hạ Vy tham gia cho vui và cũng để giao lưu, làm quen thêm nhiều người Việt ở đây. Vì mình có mong muốn hòa nhập vào cộng đồng người Việt nên đã đăng ký”.

Hạ Vy cho biết, cộng đồng người Việt ở bang Georgia rất đoàn kết, yêu thương nhau. Tại đây,  mọi người thường xuyên tổ chức những ngày hội để giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ khăng khít, gắn bó với nhau hơn.

Bản thân Vy thời điểm đó còn là du học sinh, vẫn còn bỡ ngỡ trong việc hòa nhập giữa hai nền văn hóa Đông – Tây và đã được rất nhiều người Việt ở đây cưu mang, giúp đỡ.

“Điều này đã khiến cho Vy cảm thấy dù ở nơi nào, giá trị lớn nhất trong văn hóa người Việt ta chính là truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Là lớp người trẻ, lại may mắn đăng quang ngôi vị hoa hậu của bang, mình mong muốn được chung tay với các thế hệ trước nhằm góp một phần nào đó của tuổi trẻ và kiến thức bản thân vào việc định hướng lối sống lành mạnh, trong sáng cho các thế hệ tương lai của đất nước”.