Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

Nhân vật bí ẩn tặng cựu TT Ukraine chiếc bánh mì vàng 2kg

Đây là một trong số nhiều món quà quý giá mà cựu Tổng thống Ukraine đã để lại khi bỏ trốn khỏi dinh thự xa hoa của mình.

Đầu năm nay, khi tình hình căng thẳng gia tăng tại Ukraine, ông Viktor Yanukovych, Tổng thống Ukraine khi đó, đã bỏ trốn khỏi dinh thự xa hoa của mình, không kịp mang theo nhiều đồ đạc quý giá. Trong số này có chiếc chặn giấy hình bánh mỳ bằng vàng ròng, nặng 2 kg.


Mới đây nhất, ông Igor Slobodyanik, điều tra viên cao cấp của Viện công tố Ukraine tiết lộ với báo giới rằng, khi xem xét các giấy tờ sổ sách còn lưu lại trong dinh thự ông Yanukovich, họ đã phát hiện ra danh sách các món quà ông này được tặng nhân sinh nhật của mình ngày 9/7/2013, và chiếc chặn giấy hình bánh mỳ chính là một trong số đó.

Theo bản danh sách, chủ nhân của món quà tặng "khủng" này là ông Vladimir Lukyanenko, Chủ tịch Công ty cổ phần máy xây dựng mang tên Frunze ở thành phố Sumy (Ukraine). Đây là một trong những công ty hàng đầu của các nước trong khối Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) về sản xuất các trạm cung cấp khí nén và thiết bị vận chuyển gas.

Khi được báo giới hỏi về món quà này, ông Lukyanenko đã hứa là sẽ trả lời sau, nhưng sau đó các phóng viên không thể liên lạc được với ông này.