Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

10 status ấn tượng trên Facebook

'Có những người cười vì hạnh phúc, cũng có người cười vì không thể khóc triền miên', MC Thanh Vân Hugo viết.

Status số 1
"Nếu cuộc đời này suôn sẻ, nước mắt còn biết dành cho ai...". - Trương Quỳnh Anh (ca sĩ)


Status số 2

"Năm trước, ngày 10/3/2013 là ngày tôi thấy hai vạch đỏ báo tin vui. Cảm giác như đứng hình. Nghẹn lại. Sau đó vỡ oà mà không biết phải làm sao để ngụp lặn trong những cảm xúc đó.

Đúng một năm sau. Hôm nay, 7h30 sáng ngày 10/3/2014, tôi đã quay được clip con gái yêu của tôi biết bò. Bé bò chậm và khó khăn để rướn người lên nhưng cũng đã ủn mông và đạp lên được kha khá. 4 tháng 10 ngày. Chúc mừng con gái của mẹ!

Hạnh phúc... Quay được clip con lật lần đầu tiên và quay được clip con bò lần đầu tiên. Thời gian trôi qua nhanh quá...". - Xuân Lan (người mẫu)

Status số 3

"Nhìn thấy sự mong manh của một kiếp người, cảm nhận được nguy hiểm luôn rình rập mỗi khi dắt xe ra đường, lâu lâu lại chạnh lòng khi bất ngờ phát hiện ra sự thật đằng sau một mối quan hệ hay những toan tính đen tối xấu xa...

Càng dặn lòng phấn đấu tối đa nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, giữ gìn giá trị của bản thân để không bao giờ phải thấy xấu hổ. Làm tốt phần mình và tập yêu thương nhiều hơn, tập loại bỏ đi tính ganh ghét đố kỵ. Quan tâm đến những người mình yêu thương rồi quan tâm rộng hơn để một mai không phải hối hận". - Lan Trinh (ca sĩ)

Status số 4

"Các bạn cứ bức xúc đau đầu tranh luận về mấy vị giám khảo đó làm gì cho mệt. Chấm đúng chấm nghiêm rồi gân cổ bảo vệ chính kiến như các vị thì ai người ta mời?

Ban tổ chức phải làm cả đống việc, lại tốn cả đống tiền, trả lương cho cả đống nhân viên, thuê hàng đống thiết bị, tiếp hàng đống khách, lại còn lo cả đống thù lao cho ban giám khảo... Công phu vất vả là thế mà có mỗi cái điểm họ cũng không được quyền quyết định thì... có mà hâm à?". - Thái Thùy Linh (ca sĩ)

Status số 5

"Đi học muộn!

Mình: Thầy điểm danh cho em với. Em đến muộn ạ!
Thầy giáo: Tên em là gì? (Nhìn một lúc).
Mình: Dạ, em là Lưu Thị Hương Giang ạ!
Thầy: (Trầm ngâm) À, em trùng tên với ca sĩ Lưu Hương Giang, vợ của Hồ Hoài Anh đấy nhé!
Mình: Ô, thế hả thầy? (Mặt ngạc nhiên).

Đủ biết hai ngày ốm đau, mặt mình xấu thế nào!". - Lưu Hương Giang (ca sĩ)

Status số 6

"Có những người cười vì hạnh phúc, cũng có người cười vì không thể khóc triền miên.
Có người cười vì đầu óc đã hoá điên, và có người cười để lấy tiền thiên hạ.
Dù trong lòng buồn đau buốt giá cũng vẫn phải cười để sỏi đá biết lòng nhau!". - Thanh Vân Hugo (MC truyền hình)

Status số 7

"Lâu rồi mới đi xe buýt, đi đúng lúc xe vừa đông vừa chật. Bất chợt có một ông cụ bước lên xe. Cậu sinh viên đứng đằng trước khều vai một bạn nữ đang ngồi nghe nhạc:

- Bạn ơi nhường ghế cho cụ ngồi nha.
- Phía sau còn ghế kìa.
- Xe đang đông mà. Bạn nhường chút đi.
- Mình đang bệnh, bạn thông cảm.

Tất cả mọi người trên xe nhìn nhỏ ấy. Ông cụ nói: 'Thôi cháu! Để ông đi xuống dưới'. Bạn nam liền nói: 'Không ạ!' và quay sang bạn nữ ngoan cố: 'Bạn thường xuyên đi du lịch à? Bạn đi nhiều nước lắm nên đứng không nổi à? Hay là bạn bị trĩ?'.

Bạn nữ lập tức đứng dậy, đỏ hết mặt đi xuống trạm. Tất cả mọi người trên xe vỗ tay hoan hô". - Candy Vohieuphuc (blogger)

Status số 8

"Con gái cũng như đôi giày, đôi đẹp thì chưa chắc có size nhưng đôi có size thì chưa chắc đã đẹp. Vậy bạn chọn đôi đẹp hay là đúng size?". - Dương Đặng (sinh viên)

Status số 9

"Bạn có biết, ở các nước trên thế giới người ta thường không tặng hoa cho phụ nữ vào ngày 8/3?

Ngày 8/3 được Liên hiệp quốc chính thức hóa vào năm 1977 với tên gọi đầy đủ là Ngày Liên hiệp quốc vì nữ quyền quốc tế. Vào ngày này, người ta hay tổ chức những cuộc diễu hành, meeting để cổ động cho các chính sách bình đẳng phụ nữ trong xã hội như thời gian làm việc, mức lương, cơ hội học hành, thăng tiến... Vì thế, ở Việt Nam, chúng ta nên xem xét cụ thể hơn về quyền bình đẳng của phụ nữ thay vì hoa hòe quà cáp hình thức.

(1) Hãy xem lại chuyện nội trợ, con cái để giảm bớt hay chia sẻ với vợ.
(2) Hãy xem lại sự giải trí của phụ nữ đã đầy đủ chưa, bớt một buổi nhậu để dắt họ đi nơi họ thích.
(3) Hãy khéo léo hơn trong các việc ăn chơi, vui thú bên ngoài, đừng để họ buồn lòng, vì một khi họ đã quay lưng là mất họ luôn đấy". - Huỳnh Phước Sang (bác sĩ)

Status số 10

"Ngày thứ 2 ở Buôn Mê Thuột.

Vừa vào mua bánh mỳ thì mới nhớ trong ví không còn một đồng tiền nào. Cô bán bánh mỳ (lần đầu gặp) bảo cứ ăn đi, lúc nào trả cũng được, rồi còn niềm nở dặn đi xe cẩn thận...

Vào quán gọi hủ tiếu thì đã hết, đành ăn cơm. Chủ quán bê cơm ra rồi đứng cạnh, 'Hai em thông cảm nhé, hôm nay khuya rồi nên đồ ăn không còn', rồi tiếp như khách đến nhà chơi vậy. 70.000 cho hai người, ăn no lặc lè...

Công ty mà mở thêm chi nhánh ở đây thì mình sẽ xung phong đi đầu tiên...". - Trần Ngọc Vinh (kiểm toán viên)