Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

Sài Gòn và tình một đêm

Đã bao giờ bạn trải nghiệm qua cảm xúc tình một đêm chưa? Thật khác lạ với nhiều xúc cảm thường chẳng có bao giờ từ trước tới nay. Thường là xảy ra bất ngờ, không chuẩn bị trước, bạn đi chơi sinh nhật, hay tới quán bar, ngồi uống cocktail một mình hoặc cùng nhóm bạn.


Bất chợt, bạn gặp một cô gái dễ thương cũng ngồi một mình hay đang vui cùng đám bạn gái, bạn nhìn và cười, cô ấy cười lại, bạn nhìn lần nữa, cô ấy cười lại như gọi mời. Hai ly tequila shot được mang tới không nói gì đưa một ly cho cô ấy và cụng ly...mở đầu câu chuyện. Nếu cô ấy đi cùng đám bạn, hãy nhớ mua đủ ly cho toàn bộ bạn của cô ấy, hẳn cô ấy sẽ rất tự hào vì chàng trai lịch thiệp đã quan tâm tới mình. Bạn vui, cô ấy vui, nói chuyện trên trời dưới biển và đưa cô ấy về lúc cuối buổi tiệc. Hôn nhẹ nơi cổ, nắm nhẹ bàn tay, ôm hôn thật chặt, để cho ngôn ngữ cơ thể nói, đừng nói nhiều không cần thiết, đưa cô ấy về nhà hoặc cùng vào phòng khách sạn. Tình một đêm thường tới bất ngờ. 

Tình một đêm luôn nồng nàn và đáng nhớ, cho dù nhiều khi bạn và cô ấy cũng đã phấn khích vì cocktail hay đang say xỉn vì vài shot Tequila. Bạn bước ra khỏi phòng, hôn nhẹ và ''cảm ơn em, chúc em một ngày vui, anh để bữa sáng trên bàn nhé, anh đi làm'' ồ, thế là trôi qua một mối tình 8 giờ đồng hồ, cũng trải qua đầy đủ cảm xúc như hai người đã yêu nhau dài lâu, cũng lãng mạn, cũng cưa cảm, cũng nồng nàn, cũng thăng hoa và cuối cùng là ra đi trong tiếc nhớ. Chỉ có điều nhiều khi bạn sẽ chẳng bao giờ gặp lại nhau bất cứ lần nào trong suốt cuộc đời về sau, không nhớ tên, không số điện thoại, không chuyện riêng tư, chìm vào bí mật. 


Tình một đêm chắc không nằm trong suy nghĩ của phần lớn các bạn gái hay bạn trai tự cho mình là đoan trang ngoan ngoãn, nhưng biết đâu lại chính là những ước mơ thầm kín mà các bạn đang cố dấu trong những hầm đá sâu thẳm kiên cố của mình. Với cách suy nghĩ của người Á Châu chúng ta, đặc biệt là các trai ngoan và gái ngoan thì việc ngủ với ai đó cho vui một tối, sáng hôm sau từ biệt bái bai chỉ nên có trong phim ảnh hay chỉ có ở xã hội Phương Tây. Thực ra ngay cả những nước cởi mở nhất về tình dục như phương Tây thì giá trị gia đình vẫn là lớn nhất, chỉ có một phần rất nhỏ không mang tính đại diện làm người châu Á chúng ta hay hiểu lầm về văn hóa phương Tây. Nhưng cũng phải công nhận rằng phụ nữ phương Tây có tính độc lập rất cao, họ có thể làm bất cứ thứ gì họ muốn, sống với chính bản thân họ, tự  do lựa chọn bạn tình, không bị ép buộc hay đánh giá bởi những ràng buộc văn hóa Á Đông.

Ở Saigon, bạn có thể có cơ hội gặp một nửa của mình mỗi đêm ở nhiều quán bar yên tĩnh như Martini Bar, Saigon Saigon bar, hay gặp gỡ các cô gái tóc vàng ở quán Alezboo Phạm Ngũ Lão. Chỉ cần bạn vui thân thiện nhưng đừng bao giờ có ý nghĩ đi tới những nơi đó với mục đích là tìm tình một đêm, hãy cứ đi để vui chính bản thân mình, còn tình có đến hay không có bất ngờ mới thú vị. Các cô gái thường rất nhạy cảm, nếu họ nhận ra bạn chỉ có mục đích go-for-sex thì bạn đã thất bại hoàn toàn. Phụ nữ không giống đàn ông, họ không thể làm tình với bất cứ ai, Chúa đã sinh ra bản năng của họ là chọn những bạn tình không những chỉ hấp dẫn về mặt dục tình mà còn phải thông minh và có khả năng nuôi nấng những đứa con sau này của họ. Ngay cả khi họ không có mục đich muốn có con với bạn trong tình một đêm, nhưng bản năng vẫn cho họ những lựa chọn thật thông minh để lựa chọn bạn tình.


Các cô gái Việt Nam giờ đây cũng rất độc lập, họ có kiến thức, họ có thu nhập, họ đi nhiều và hiểu biết nhiều, họ là người chọn bạn chứ không phải bạn là người chọn họ. Có những cô bạn tôi biết kinh doanh rất giỏi, giàu có và sành điệu, chỉ có điều thời gian của họ quá bận rộn để có thể có được những mối quan hệ lâu dài, tình một đêm như một giải pháp để họ cân bằng lại cuộc sống, từ tinh thần cho đến thể xác. Con trai Việt nhiều khi quá gia trưởng hoặc nhàm chán, ngoài chuyện nhậu nhẹt và gái gú thì chẳng có gì thú vị, nói chuyện chán ngắt nên chẳng phải là đối tượng cho các cô bạn này của tôi. Có cô còn giỡn rằng chẳng thể chịu được mùi hôi của các anh chàng này nữa. Mình rất thích những cô nàng cá tính như vậy, thật thú vị để nói chuyện chứ không phải kiểu ăn bánh trả tiền. Nhưng những gì mình biết về tình một đêm không đại diện cho xã hội, chắc ở đâu cũng vậy, chỉ có một phần ngàn người là thích phiêu lưu tình ái, phần còn lại hoặc thực sự không muốn, hoặc muốn nhưng không có điều kiện phiêu lưu, hoặc muốn và có điều kiện nhưng lại tự kìm nén mình theo những ràng buộc về địa vị, về hình ảnh bên ngoài hay vì hàng ngàn lý do không giải thích được của họ. 

Tình một đêm, không thử sao biết? 

Tim - Freely Team - Brand Director at Archcafe