Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

Gay cấn với “Olympic Triết học 2013”

Tối 12/11, liên chi Đoàn khoa Triết học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc thi “Olympic Triết học 2013” tại hội trường lớn.

Đến dự với chương trình có PGS.TS Trịnh Văn An – Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Học viện; PGS.TS Trần Đăng Sinh – Trưởng khoa Triết học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Thuý Vân – Trưởng khoa Triết học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN; ThS. Phạm Tuyên – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn Học viện; ThS. Vũ Thanh Vân – Đảng uỷ viên, Phó bí thư Đoàn Học viện - cùng đại diện các liên chi Đoàn trong toàn Học viện như liên chi Quan hệ Quốc tế, Văn hoá học, Chính trị học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tuyên Truyền… Đặc biệt, cuộc thi còn có sự tham gia cổ vũ của các cổ động viên đến từ 3 trường tham dự.

Olympic Triết học là cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, giao lưu học hỏi giữa các bạn sinh viên đang theo học bộ môn Triết học. Không những thế, cuộc thi còn là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện khả năng cũng như niềm đam mê của mình với môn Triết học.

Cuộc thi năm nay gồm 3 đội chơi đến từ khoa Triết học của 3 trường: Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN (ĐHKHXH&NV) và Học viện Báo chí và Tuyên truyền (HVBC&TT).

Ba đội tham dự cuộc thi
Các đội chơi trải qua 4 phần chơi là: Khởi động, khám phá, chung sức và về đích.

Phần thi khởi động, các đội ganh đua điểm số rất gắt gao, kết thúc 5 lượt chơi, đội ĐHSPHN được 80 điểm, đội HVBC&TT dành được 100 điểm và đội ĐHKHXH&NV dành được số điểm là 110.

Tiếp đó là phần thi Khám phá. Các câu hỏi đều liên quan đến lĩnh vực Triết học, các khái niệm, các câu nói trong những cuốn sách của các nhà Triết học nổi tiếng, đòi hỏi sự nhanh nhạy và trí nhớ tốt. Không khí của cuộc thi càng nóng hơn bởi tiếng cổ vũ náo nhiệt từ phía các cổ động viên.

Phần thi thứ ba mang tên Chung sức. Đúng với tên gọi của nó, phần thi này thể hiện sự đoàn kết và phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong mỗi đội chơi để trả lời được nhiều câu hỏi nhất. Kết thúc phần thi này, đội ĐHSPHN và đội HVBC&TT trả lời được 7/10 câu hỏi, đội ĐHKHXH&NV trả lời được 5/10 câu hỏi.

Phần thi Về đích với sự hùng biện của đại diện các đội chơi không chỉ thể hiện quan điểm, thái độ của các bạn về chủ đề mà các bạn bốc thăm mà còn thể hiện tình yêu, sự đam mê của các bạn với bộ môn Triết học.

Đan xen trong các phần thi là các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên đến từ 3 trường có đội chơi tham dự.

Phần thi dành cho khán giả với những phần quà hấp dẫn làm hội trường lớn Học viện Báo chí nóng hơn bao giờ hết.
Kết thúc cuộc thi với chiến thắng thuộc về đội trường Đại học Sư phạm Hà Nội với tổng số điểm là 240, các đội trường ĐHKHXH & NV và Học viện Báo chí Tuyền truyền được cùng số điểm 210.

Một vài hình ảnh từ Cuộc thi:


Phần hùng biện xuất sắc của đại diện đội trường ĐHKHXH&NV

Các đội tập trung nghe câu hỏi từ MC trong phần thi Khám phá


Hình ảnh trong sáng, đáng yêu của các bạn sinh viên đến từ ĐHKHXH&NV với ca khúc “Sắc môi em hồng”


Các bạn trong 3 đội tham gia phần thi Khởi độngHợp xướng “Ca ngợi Tổ Quốc” của các bạn sinh viên khoa Triết học – HVBC&TT 


Ngọt ngào với ca khúc “Tìm em” do Văn Tuyến - khoa Triết học, HVBC&TT - trình bày

 
Trao giải cho đại diện các đội chơi

Theo Sóng trẻ
Lương Ánh
Báo Mạng K32