Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

Ấn tượng đêm Festival Triết học

Tối 14/11/2013 tại Hội trường lớn của Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) - ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra đêm văn nghệ mang tên “Festival Triết học 2013”. Đây là một trong chuỗi các sự kiện của Tuần lễ Festival kỷ niệm ngày Triết học thế giới 19/11/2013 và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của sinh viên Khoa Triết học. Ngoài đêm văn nghệ, trong tuần lễ này còn có các hoạt động khác như: Cuộc thi "Olympic Triết học", Triễn lãm tranh với chủ đề “Hành trình triết học”, Cuộc thi viết “Triết học và Tôi”, Cuộc thi ảnh “Triết học - Vẻ đẹp tiềm ẩn”…

Tham dự đêm Festival không chỉ có các bạn sinh viên khoa Triết học mà còn có nhiều thế hệ cựu sinh viên, các nhà giáo đã và đang giảng dạy tại khoa và rất đông sinh viên từ các ngành học khác tại trường cũng đã có mặt với những nụ cười, niềm tự hào và những nét mặt rạng ngời.


Với các bạn sinh viên đang học tập tại khoa Triết học, đây không chỉ là dịp để họ bày tỏ tấm lòng biết ơn đến các thầy cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam mà còn là dịp để họ thể hiện sự trẻ trung, tài năng, cá tính và những cảm hứng sáng tạo của mình ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp.

Chị Nguyễn Thị Liên, Bí thư Liên chi Đoàn khoa Triết học cho biết: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày Triết học thế giới và tôn vinh các thầy cô của sinh viên Khoa Triết học nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúng tôi thực sự háo hức và đã chuẩn bị kế hoạch này hơn hai tháng qua ngay từ khi năm học mới bắt đầu. Qua chương trình này, chúng tôi cũng muốn chuyển đi một thông điệp rằng: Triết học không hề khô khan và xa lạ, sinh viên triết học cũng không hề “hâm” và "mọt sách" như mọi người vẫn nghĩ, họ không chỉ giỏi trong học tập là còn là những người rất tài năng trong các hoạt động Văn - Thể - Mỹ. Những lời thơ, những tiếng hát, những điệu múa, những sáng tạo của các bạn sinh viên trong đêm Festival này đã thay mặt cho tất cả chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn sâu đến các thế hệ thầy cô giáo đã dìu dắt và dạy dỗ chúng tôi trên con đường làm người và khám phá tri thức Triết học. Chúng tôi rất tự hào khi được học tại khoa Triết học và trường ĐH KHXH&NV"

Đến dự với đêm Gala Văn nghệ còn có Các bạn sinh viên đến từ khoa Triết học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Clb Sol của trường ĐH KHXH&NV, sự hiện diện của hotgirl - Miss U-League khu vực Miền Bắc 2013 Nguyễn Huyền My, đại diện nhà tài trợ Đẹp Studio và Trang phục biểu diễn Hải Yến.

Trong đêm Festival này, ngoài các tiết mục văn nghệ hát múa, kịch, hoạt cảnh lịch sử còn có phần giao lưu với các thầy cô giáo với những tâm sự về nghề nghiệp, những khó khăn, những kỷ niệm và những lời khuyên bổ ích cho sinh viên trong quá trình học tập và xác định nghề nghiệp tương lai. Cuối chương trình là tiết mục hát tập thể "Nối vòng tay lớn" của tất cả thầy cô giáo, sinh viên và cựu sinh viên khoa Triết học.

Đêm Gala văn nghệ và Tuần lễ Festival Triết học đã kết thúc và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng những người đến xem.

Sau đây là một vài hình ảnh của Festival Triết học 2013 tại USSH:

Các thầy cô giáo Khoa Triết học cắt băng khai mạc Triễn lãm tranh "Con đường Triết học"

Các thầy cô và các bạn sinh viên chăm chú xem tranh

Các thầy cô và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm trước triễn lãm

Tiết mục mở màn của thầy trò khoa Triết học 
với bài hát "Bài ca người giáo viên Nhân Dân" và "Dưới mái trường Nhân Văn"

Cô Chủ nhiệm khoa, PGS.TS. Nguyễn Thúy Vân phát biểu khai mạc đêm Festival

Hai MC tài năng Hải Yến và Đăng Khoa


Cô Chủ nhiệm khoa trao giải cho các bạn đạt giải cuộc thi viết "Triết học và Tôi"

Bạn Trà My nhận giải nhất cuộc thi ảnh "Triết học - Vẻ đẹp tiềm ẩn" từ đại diện nhà tài trợ

Tiết mục "Khách đến chơi nhà" của bạn Đinh Cát Biển và bạn Hương Thu


Giọng ca ngọt ngào Mai Thảo Ly với "Những điều thầy chưa kể"


Tiết mục "Người thầy" của bạn Linh Trang K58CLC

Phần giao lưu với các thầy cô giáo 

Tiết mục múa "Như ý cát tường" của lớp K57A

Bài hát "Rolling in the deep" do bạn Trần Thu Hiền K57CLC trình bày

Tiết mục múa "Một thoáng Chăm" của lớp K56A

Phần giao lưu của các bạn Khoa Triết học (Học viện Báo chí & Tuyên truyền)
 với ca khúc "Xinh tươi Việt Nam"

Ca khúc "Họa tâm" của các bạn nữ K57CLC

Kịch "Quan âm thị kính" của lớp K56CLC

Các cô gái K55CLC xinh tươi và vui nhộn với ca khúc "Môi hồng"

Hoạt cảnh lịch sử "Chiến thắng Điện Biên Phủ" của lớp K57CLC


Tiết mục múa "Xuân về trên cao nguyên" của lớp K57A

Thanh Diệp với "Chuyện tình nhà thơ"

Thầy và trò cùng chung bài ca "Nối vòng tay lớn"


Logo cổ động của Festival Triết học 2013


Bài viết: Mai K Đa
Ảnh: Nguyễn Đăng Thạnh
(Từ USSH - VNU)