Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

VFF bất ngờ đình chỉ công tác HLV Hoàng Văn Phúc

Sau trận hòa khó hiểu với Bangu Atletico (Brazil) ở giải quốc tế đang diễn ra tại Bình Dương tối nay (30/10), VFF bất ngờ quyết định tạm đình chỉ công tác HLV Hoàng Văn Phúc và trưởng đoàn U23 Việt Nam Trương Hải Tùng.Đây là trận đấu khá khó hiểu, U23 Việt Nam dẫn trước Bangu 3-1 từ đầu hiệp 2, lại chơi hơn người, nhưng lại để cho đối phương gỡ hòa 3-3, từ những tình huống thua mà hàng thủ đã chơi cực tệ.

Sau trận đấu, khán giả Bình Dương liên tục la ó U23 Việt Nam “bán độ”, trong khi VFF cũng tỏ ra không hài lòng với thái độ thiếu tích cực của đoàn quân trong tay HLV Hoàng Văn Phúc.

Đứng trước phản ứng của dư luận, ngay trong tối 30/10, VFF bất ngờ ra thông báo đình chỉ công tác trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV Hoàng Văn Phúc. Cả ông Tùng và ông Phúc đều phải làm giải trình với VFF về trận đấu với Bangu Atletico vừa diễn ra.

HLV Hoàng Văn Phúc bị đình chỉ công tác sau trận hòa kỳ lạ
HLV Hoàng Văn Phúc bị đình chỉ công tác sau trận hòa kỳ lạ
của U23 Việt Nam với Bangu Atletico (Brazil)
Cũng ngay trong đêm 30/10, chúng tôi liên lạc với Tổng thư ký (TTK) VFF Ngô Lê Bằng, thì được ông Bằng xác nhận thông tin trên. Ngoài ra, ông Bằng còn cho biết: “Nguyên nhân chính để VFF đi đến quyết định trên chính là cách mà đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu rất khó hiểu trước Bangu Atletico, đồng thời để dư luận có những phản ứng không hay!”.

Về người thay HLV trưởng Hoàng Văn Phúc và trưởng đoàn Trương Hải Tùng, ông TTK VFF Ngô Lê Bằng nói: “Trợ lý Phùng Thanh Phương sẽ tạm thời giữ cương vị quyền HLV trưởng đội U23 Việt Nam. Còn về phía HLV Hoàng Văn Phúc, sau khi nghe giải trình từ phía HLV này, VFF mới quyết định xem ai sẽ là người dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games”.

Hiện tại, các phương án đang được tính đến, và không loại trừ khả năng nếu ông Phúc giải trình không xuôi tai VFF, sẽ có một HLV mới dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tại đại hội thể thao Đông Nam Á tới đây.

Trưởng đoàn của đội tuyển U23 Việt Nam từ nay cho đến SEA Games 27 sẽ là TTK VFF Ngô Lê Bằng, và ngay ngày mai (31/10), ông Bằng sẽ từ Hà Nội vào TPHCM đảm nhận công việc ở đội tuyển.

Quyết định tạm đình chỉ công tác HLV Hoàng Văn Phúc là quyết định hết sức bất ngờ, bất ngờ đối với cả bản thân ông Phúc, bởi chưa bao giờ người ta thấy VFF hành động nhanh như vậy, nhất là trận U23 Việt Nam - Bangu Atletico chỉ là một trận đấu trong khuôn khổ một giải giao hữu.

Cho đến trước khi bị tạm đình chỉ chức danh HLV trưởng, đội tuyển U23 Việt Nam dưới tay HLV Hoàng Văn Phúc vẫn chưa thua trận nào ở các giải giao hữu.

Kim Điền