Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

Xem những giấc mơ "ma quái" trong tranh vẽ đảo lộn hiện thực

Cùng phiêu lưu tới một thế giới khác qua tranh vẽ giấc mơ "không liên quan"...
"Một hiện thực rời rạc" (A Separate Reality) là chùm tác phẩm tranh vẽ của nghệ sĩ người Nga - Alex Andreev. Đi theo trường phái digital art, những tranh vẽ của anh hiện lên giấc mơ về một thế giới trái ngược với hiện thực - nơi khung cảnh ảo diệu như trong giấc ngủ và mọi điều xảy ra chỉ có thể nhờ vào trí tưởng tượng.

Điều này có thể được diễn giải theo nội tâm "có phần tách biệt" của người nghệ sĩ, với ý tưởng về sự tự do, bay bổng; có phần ma quái và khó hiểu.

Cùng phiêu lưu tới thế giới trong tranh vẽ qua chùm hình ảnh dưới đây...

Ở một hòn đảo trôi nổi trên không, chiếc máy bay - hình tượng bay bổng về sự tự do ở thế giới hiện thực, đang được níu lại bằng những dây cáp.

Ở những hòn đảo trôi nổi trên mây xung quanh, chúng ta có thể thấy tàu thuyền neo đậu, máy bay bị hút lại và cả con người đang "bay bổng" loanh quanh.Bạn có nghĩ rằng họ đang cùng nhau mơ về một thế giới tự do, giống như khát khao "giải thoát" của chúng ta ở thế giới thực tại?


Bởi cũng có thể, ngay cả khi bay bổng ở trên mây, con người vẫn luôn thu mình vào những chiếc hộp được mang tên "ngôi nhà".


Ở đâu đó trong một góc của trí tưởng tượng, chúng ta có thể trượt ván theo những chú cá đuối biết bay.Trong một ảo giác ma mị, tàu bay chính là một loài bạch tuộc khổng lồ - khi con người sống ở một thế giới tối đen có những đàn cá qua lại...Thế giới đen tối và mù mịt ấy có thể hiểu theo nghĩa "bình thường" cho những con người trong đó, nhưng đem đến sự khó hiểu và có phần sợ hãi cho chúng ta - những con người ở thực tại.


                                                                                                                        Theo Tri Thức Trẻ.