Tạp chí Việt

Blog học tập

Mô tả
Mô tả

"Mỹ sẽ vùi dập Syria 3 ngày"

Báo chí Mỹ đưa tin nước này chuẩn bị tấn công ác liệt Syria trong thời gian ba ngày; Tổng thống Venezuela cáo buộc Mỹ đang âm mưu "lật đổ" chính quyền của ông... là các tin nóng.

Nổi bật 

Trong khi Tổng thống Mỹ Obama vẫn đang tích cực vận động nghị sĩ và dân biểu cho phép tấn công Syria, thì tờ Los Angeles Times ngày 8/9 cho biết, bộ quốc phòng nước này đang lên kế hoạch tiến công dồn dập Syria, trong ba ngày.

Nhóm hoạch định chiến lược Lầu Năm góc nhắm đến một cuộc không kích cường độ mạnh bằng tên lửa kết hợp với các vụ tấn công bổ sung sau đó, nhằm vào các mục tiêu có thể bị bỏ sót hoặc vẫn đứng vững sau đợt oanh kích đầu.

Nhà Trắng còn đề xuất tăng thêm mục tiêu trong danh sách 50 các điểm tấn công ở Syria gồm hệ thống phòng không, căn cứ không quân, nhà máy vũ khí hóa học, cơ sở truyền thông của Syria... nhằm làm tiêu hao lực lượng của Syria.

Ngoài ra, Lầu Năm góc cũng cân nhắc dùng máy bay ném bom cũng như các tàu khu trục đang tuần tra ở khu vực Địa Trung Hải, phóng các tên lửa hành trình, tên lửa không đối đất từ khu vực ngoài tầm phòng không của Damascus.

"Sẽ có những loạt tấn công và có đánh giá sau mỗi loạt như thế, nhưng tất cả sẽ chỉ diễn ra trong vòng 72 tiếng đồng hồ và sẽ có đánh giá kết quả cuối cùng", nguồn tin được cho là rất hiểu biết về quá trình lập kế hoạch đánh Syria tiết lộ. 

Thanh Vân(tổng hợp)
Theo Vietnamnet